Nguyên tắc vàng chăm sóc da mùa hè tại nhà không nên bỏ qua

Chăm sóc da mùa hè như thế nào đúng cách là thắc mắc chung của nhiều chị em. Bởi mùa hè là thời điểm da khó chiều nhất, dễ gặp phải những vấn đề như da bị cháy nắng sạm đen, mụn, sạm nám… Thấu hiểu nỗi niềm này, bài viết sau đây sẽ gửi đến chị em các nguyên tắc vàng cần lưu ý khi chăm sóc da. Cùng theo dõi ngay nhé!

I. Sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao đến da mặt.

Ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao trong mùa hè có thể gây ra nhiều tác động không tốt đến làn da mặt. Dưới đây là một số ảnh hưởng chính:

1. Lão hóa da: Ánh nắng mặt trời chứa các tia UV gây hại và khiến da bị lão hóa nhanh hơn. Những nếp nhăn, đốm nâu và sạm da có thể xuất hiện sớm hơn so với các nguyên nhân khác.
  2. Đốm nâu: Ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao cũng có thể khiến da bị đốm nâu, tăng sản xuất sắc tố melanin trên da. Điều này khiến cho da bị sạm màu và không đồng đều.
  3. Khô da: Nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời cũng có thể làm cho da mất nước nhanh hơn. Điều này dẫn đến da bị khô và thiếu độ ẩm, gây ra tình trạng da khô và kích ứng.
  4. Mụn trứng cá: Tuy ánh nắng mặt trời không phải là nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá, nhưng nó cũng có thể kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh trưởng, dẫn đến mụn trứng cá.
  5. Ung thư da: Tia UV trong ánh nắng mặt trời có thể gây ra tổn thương trên tế bào da, dẫn đến ung thư da. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra ung thư da.
Nguyên tắc vàng chăm sóc da mùa hè tại nhà

II. Nguyên tắc vàng chăm sóc da mùa hè tại nhà.

Dưới đây là những nguyên tắc vàng để chăm sóc da mặt mùa hè tại nhà:

1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da có chứa SPF: SPF là chỉ số chống nắng, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Trong mùa hè, nên sử dụng sản phẩm chăm sóc da có chứa SPF từ 30 trở lên, và thoa lại sau mỗi 2-3 giờ hoặc sau khi vận động mạnh.
  2. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng: Với tác động của ánh nắng và nhiệt độ cao, da mặt cần được chăm sóc nhẹ nhàng để không bị kích ứng. Chọn các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng, không gây kích ứng, không chứa cồn hoặc hương liệu.
  3. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da giàu độ ẩm: Nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời có thể làm cho da bị khô và thiếu độ ẩm. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da giàu độ ẩm để giữ cho da luôn mềm mại và ẩm mượt.
  4. Uống nước đầy đủ: Việc uống đủ nước sẽ giúp da được cung cấp độ ẩm từ bên trong, giảm thiểu tình trạng da khô và thiếu sức sống.
  5. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời: Khi ra ngoài, nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào thời điểm cao điểm, từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Nếu không thể tránh được, nên sử dụng nón, áo khoác dài hoặc dù để bảo vệ da.
  6. Thực hiện quy trình chăm sóc da đúng cách: Chăm sóc da đúng cách sẽ giúp da luôn khỏe mạnh và đẹp. Bao gồm các bước như rửa mặt, tẩy trang, dưỡng ẩm, chống nắng, và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da khác phù hợp với tình trạng da của bạn.
  7. Ăn uống lành mạnh: Chế độ ăn uống lành mạnh cũng có tác động đến sức khỏe và làn da của bạn. Nên ăn nhiều rau củ và trái cây, tránh ăn đồ ăn nhanh.
Nguyên tắc vàng chăm sóc da mùa hè tại nhà

III. Lưu ý khi chăm sóc da mùa hè.

• II. Sử dụng sản phẩm chống nắng đúng cách
  • Sử dụng sản phẩm chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên và PA+++ để bảo vệ da khỏi tác động của tia UV.
  • Thoa sản phẩm chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 20-30 phút để cho sản phẩm thẩm thấu vào da.
  • Thoa lại sản phẩm chống nắng sau mỗi 2-3 giờ hoặc sau khi bơi, ra mồ hôi nhiều để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm.
  • III. Dưỡng ẩm đúng cách
  • Bổ sung đủ nước cho cơ thể bằng cách uống đủ lượng nước hàng ngày.
  • Sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm chứa các thành phần thiên nhiên như Aloe vera, cam thảo, tảo biển, hyaluronic acid để giữ cho da được cung cấp độ ẩm cần thiết.
  • Tránh sử dụng sản phẩm có tính chất làm khô da như acid salicylic, benzoyl peroxide, retinol vì sẽ làm da khô và dễ bong tróc.
  • IV. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao
  • Tránh ra ngoài vào thời điểm từ 10h sáng đến 4h chiều khi tia UV là mạnh nhất.
  • Đeo mũ, kính râm và áo che kín khi ra ngoài để bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.
  • Tránh ở gần các nguồn nhiệt như lò sưởi, bếp lửa, máy sưởi để tránh da bị khô và chảy máu.
  • V. Chăm sóc đặc biệt cho da mặt
  • Rửa mặt đúng cách với nước ấm và sử dụng sản phẩm làm sạch phù hợp với từng loại da.
  • Sử dụng sản phẩm chăm sóc da chuyên biệt cho mùa hè để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể tham khảo thêm khoá học chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao tại Lê Hoài Academy để có thể trau dồi kiến thức chuyên sâu và chăm sóc làn da của chúng ta một cách kỹ lượng nhất để chống chọi với mùa hè khắc nghiệt đang đến gần.

Bằng cấp, chứng chỉ của học viên

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với Lê Hoài Academy qua hotline 1900-636-897 hoặc để lại bình luận bên dưới. Ngoài khóa học chăm sóc da, trường còn cung cấp nhiều khóa học khác về làm đẹp mà bạn có thể quan tâm.

Thông tin có thể liên hệ Học viện Thẩm Mỹ Lê Hoài:

Hotline: 1900-636-897 – Zalo: 0986-096-879
Email: info@thammylehoai.vn
Fanpage:Học Viện Đào tạo Thẩm Mỹ Lê Hoài
Kênh Youtube: Thẩm Mỹ Lê Hoài

Thông tin liên hệ xem chi tiết: Tại đây

TP.HCM

CN 1: